28/08/2017

Nền kinh tế số (hay còn gọi là nền kinh tế Internet hoặc nền kinh tế mới) là một nền kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật số. Công nghệ kỹ thuật số thúc đẩy nhiều ngành kinh doanh cải tiến mô hình phát triển, tạo ra nhiều ngành công nghiệp mới và xóa mờ đường biên giới địa lý. Hiện nay, hầu hết nền kinh tế phát triển trên thế giới đều có một chiến lược phát triển công nghệ số, tập trung vào việc nghiên cứu để có thể áp dụng công nghệ mới vào việc tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, Kinh tế số đã trở thành môt vườn ươm cho những hình thức kinh doanh mới, dựa trên nền tảng các công nghệ số tiên tiến và các mô hình kinh doanh sáng tạo. Sự phát triển của mạng Internet, các thuật toán máy tính, cũng như trí thông minh nhân tạo hứa hẹn mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống mỗi người. Nền kinh tế số - với sự xuất hiện của các trang web giúp so sánh giá, quy trình định giá tùy biến, và các ứng dụng điện thoại thông minh – giúp dẫn đến việc hạ giá thành, cải thiện chất lượng, tăng số lượng hàng hóa, dịch vụ lưu thông trên thị trường, và tăng tốc các quy trình sáng tạo.

Dù đạt được nhiều thành công vượt bậc, một số các mô hình kinh doanh này cũng gặp phải nhiềù khó khăn nhất định. Do tính đổi mới, sáng tạo vượt bậc của các mô hình kinh doanh này, các cơ quan quản lý thường gặp nhiều vấn đề trong việc xây dựng một khung pháp lý điều chỉnh phù hợp, đôi khi áp dụng cả các quy định không còn phù hợp, có thể dẫn đến cản trở sự phát triển của các doanh nghiệp kỹ thuật số. Nắm bắt được điều này và cũng để hỗ trợ, giải thích rõ hơn về cái được và mất từ nền kinh tế số, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam chi nhánh tại Tp.Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phối hợp với Tổ chức CUTS Inernational tổ chức hội thảo:

“KINH TẾ SỐ: LỢI ÍCH – THÁCH THỨC VÀ KHUNG PHÁP LÝ ĐIỀU CHỈNH”

Thời gian: Thứ Tư, ngày 30/08/2017 Từ 8h30-12h

Địa điểm: Hội trường lầu 10, Tòa nhà VCCI – HCM, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, HCM

Chương trình: như file đính kèm

Tham dự Miễn phí

VCCI-HCM trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp quan tâm cử đại diện lãnh đạo tham dự hội thảo hữu ích trên.

Trân trọng cảm ơn!

Thư mời Tham dự

Form Đăng ký Tham dự

(Nguồn: VCCI-HCM)