Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức chương trình “Kết nối giao thương mặt hàng gạo giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hongkong năm 2019”, cụ thể như sau: 

 1. Mục tiêu:

Trong những năm gần đây, Hong Kong và Việt Nam đã cùng nhau xây dựng được mối quan hệ hiệu quả đối với ngành công nghiệp thương mại lúa gạo giữa hai nước. Hong Kong luôn giữ vị thế hàng đầu trong những thị trường nhập khẩu gạo quan trọng của Việt Nam. Nhằm tăng cường sự am hiểu và cầu nối giữa các thành viên thuộc hai Hiệp hội, tiệm cận hơn với những ưu thế hữu nghị lẫn thương mại cũng như thúc đẩy hoạt động thương mại gạo giữa hai nước Việt Nam và Hong Kong, Hiệp hội Lương thực Việt Nam lần đầu tiên sẽ tiến hành tổ chức chuỗi hoạt động kéo dài 4 ngày tại Việt Nam dành cho Đoàn các doanh nghiệp nhập khẩu gạo Hongkong. Chuỗi hoạt động này tập trung vào mục tiêu cập nhật tình hình ngành lúa gạo Việt Nam trong thời gian gần đây, bao gồm: đa dạng hóa cơ cấu giống lúa gieo trồng (đặc biệt là gạo thơm), sản xuất lúa, hệ thống xay xát chế biến lúa gạo, cơ sở thiết bị chế biến gạo xuất khẩu, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thị trường khó tính, quy trình đóng gói sản phẩm, v.v… qua đó, giới thiệu đến phía Bạn sự phát triển không ngừng của ngành hàng lúa gạo Việt Nam trong nỗ lực đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm gạo ngày càng cao từ khách hàng, đặc biệt đối với gạo chất lượng cao và gạo đặc sản.

Tiêu điểm của chương trình này sẽ là “Hội thảo giao thương kết nối mặt hàng gạo” được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh gạo của hai nước có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, thúc đẩy giao dịch ký kết tăng cường xuất khẩu gạo Việt Nam.

 1. Quy mô: khoảng 30 doanh nghiệp nhập khẩu gạo đến từ Hongkong và 30 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam.
 2. Thời gian dự kiến: Buổi sáng, ngày 04/11/2019 (chương trình chi tiết đính kèm)
 3. Địa điểm: Tại Tp. Hồ Chí Minh.
 4. Ngành hàng: Gạo và các sản phẩm chế biến từ gạo
 5. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu gạo.
 6. Tiêu chí đối với doanh nghiệp tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu, có uy tín và có đầu tư có cơ sở vật chất phục vụ sản xuất kinh doanh ngành hàng gạo. Ưu tiên các doanh nghiệp chú trọng phát triển mảng gạo thơm và là Hội viên Hiệp hội Lương thực Việt Nam.
 7. Chi phí: miễn phí.
 8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình: Hoàn thành bản đăng ký tham gia chương trình.
 9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Bản đăng ký danh sách tham gia Hội thảo giao thương (mẫu đính kèm).
 10. Thời hạn đăng ký tham gia: chậm nhất là ngày 25 tháng 10 năm 2019

Các đơn vị quan tâm gửi thông tin đăng ký về:

Hiệp hội Lương thực Việt Nam

Địa chỉ: 62 Nguyễn Thị Thập, Khu Dân cư Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.62983497 - Fax: 028.62983490

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Liên hệ: Chị Mỹ Duyên (0939 119919)

Trân trọng./.