(Nguồn Moit.gov.vn, Theo Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ) 

Nhằm tăng cường kết nối kinh tế giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức thường niên Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – EU.

Diễn đàn sẽ là nơi cộng đồng doanh nghiệp, học giả, địa phương cùng trao đổi với nhau và trao đổi với Chính phủ hai bên về các định hướng phát triển hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và EU trong tương lai.

Năm 2018, Việt Nam và EU đang nỗ lực hoàn tất Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA). Hiệp định này được dự báo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực nông nghiệp nhưng cũng đồng thời sẽ tạo ra không ít thách thức nếu chúng ta không điểu chỉnh hoạt động sản xuất và kinh doanh thích hợp với Hiệp định. Nhằm hỗ trợ khu vực nông nghiệp của Việt Nam tiếp cận một cách bền vững thị trường EU cũng như khai thác đối ta Hiệp định EVFTA trong tương lai, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán của Liên minh châu Âu và các nước thành viên EU quyết định tổ chức Diễn đàn kinh doanh Việt Nam – EU năm 2018 với chủ đề Thương mại nông sản: Đối tác phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp và địa phương sẽ được nghe chuyên gia trao đổi về tình hình sản xuất và xuất khẩu nông sản Việt Nam và EU, Hiệp định Thương mại tự EVFTA, định hướng thương mại công bằng tại EU, nông nghiệp thông minh và áp dụng tại Việt Nam cũng như được trao đổi với đại diện của Đại sứ quán Pháp, Italy, Hà Lan, Anh về cách tiếp cận các thị trường nông sản trọng điểm tại EU.

Bộ Công Thương trân trọng kính mời Quý Đơn vị cử đại diện tham dự và thông báo đến các Doanh nghiệp thành viên quan tâm cùng dự Diễn đàn như sau:

- Thời gian: từ 8h30 ngày 06 tháng 12 năm 2018.

- Địa điểm: Hội trường tầng 2, Bộ Công Thương, địa chỉ 21-23-25 Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Chi tiết Chương trình xem file đính kèm.

- Đăng ký tham dự xin gửi về:

Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, Bộ Công Thương

54 Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 28 tháng 11 năm 2018 để Ban Tổ chức kịp chuẩn bị công tác hậu cần.

- Thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Chị Hà Thị Quỳnh Anh, 0989087777, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.