Mời Tham Gia Đoàn Giao Thương, Khảo Sát Thị Trường Tại Ba Nước Cộng hòa Trung Phi, Cameroon và Nigeria

09/03/2018

Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp. Tổ chức này hiện có 84 thành viên, trong đó Việt Nam, một thành viên chính thức, được đánh giá là nền kinh tế mở cửa, năng động, góp phần tạo động lực phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của OIF, Bộ Công Thương đã nhiều lần phối hợp để tổ chức các đoàn giao thương, nghiên cứu thị trường sang các nước khu vực Châu Phi.

Trong khuôn khổ hoạt động năm 2018, Bộ Công Thương dự kiến phối hợp với OIF tổ chức đoàn giao thương và nghiên cứu thị trường, hỗ trợ kết nối đối tác trong các lĩnh vực nông nghiệp (xuất khẩu gạo, nhập khẩu bông và điều), xây dựng (xây dựng cơ sở hạ tầng, vật liệu xây dựng) tại ba nước Cộng hòa Trung Phi, Cameroon và Nigeria.

- Thời gian: từ ngày 02 - 14/4/2018 (cả đi lẫn về).

- Địa điểm: Cộng hòa Trung Phi, Cameroon và Nigeria.

- Hỗ trợ: phương tiện đi lại, tìm kiếm đối tác và B2B giữa doanh nghiệp 2 nước.

- Kinh phí khác như vé máy bay, ăn ở…do doanh nghiệp tự chi trả.

Ba thị trường này hiện có nhu cầu rất lớn về nhập khẩu gạo để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, và nhập khẩu vật liệu xây dựng để phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Việt Nam còn nhập khẩu từ các thị trường này các nguồn nguyên liệu đầu vào quan trọng, phục vụ cho sản xuất như bông các loại, điều thô.

Bộ Công Thương trân trọng kính mời các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham gia chương trình nêu trên.

Mọi chi tiết đề nghị liên hệ: Anh Cao Minh Tú (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) và Chị Nguyễn Minh Phương (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.), Điện thoại: +84 24 2220 5409, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương./.

(Nguồn: Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương)